CÁCH HỌC KỸ THUẬT GIẬT BÓNG ĐỜ MI HIỆU QUẢ? -BÀI 14

1. Tại sao cần phải học kỹ thuật giật bóng đờ mi?

Ở các giải đấu cấp độ chuyên nghiệp ta thường hay gặp kỹ thuật giật bóng đờ mi gần bàn trong những loạt bóng qua lại, đây là loại hình kỹ thuật mang tính đột kích và rất hiệu quả để giành thắng lợi trong thi đấu  Nhưng ở cấp độ phong trào thì ta lại ít gặp hơn kỹ thuật này, vì đa phần các anh em chơi bóng bàn đều học tự phát, nếu có được học một cách bài bản thì thời gian rèn luyện không được lâu dài, nên việc học kỹ thuật giật bóng đờ mi sẽ khó khăn hơn.

2. Những kinh nghiệm để học giật bóng đờ mi gần bàn

– Để học được loại hình kỹ thuật này cần phải cần một quá trình luyện tập cơ bản lâu dài, thường xuyên di chuyển bộ chân tập giật nhiều điểm rơi trên mặt bàn, để nâng cao tốc độ di chuyển bộ chân.

– Cố gắng thường xuyên tập kê, chặn bóng và tập giật bóng tăng, giảm lực một cách liên tục để nâng cao cảm giác bóng (độ xoáy và tốc độ của bóng…)

– Trong kỹ thuật giật bóng đờ mi gần bàn thường sẽ xảy ra 2 trường hợp: Giật bóng đờ mi với bóng moi xoáy và giật bóng đờ mi với bóng đôi công. Vì vậy khi tập giật bóng đờ mi ta phải tập đối lại cho hai tình huống bóng nêu trên.

– Khi tập giật bóng đờ mi gần bàn cần phải luyện tập cho cả hai bên thuận tay và trái tay. Riêng bên trái tay ta có kể kết hợp kỹ thuật kê, chặn bóng giảm lực, để đa dạng trong chiến thuật thi đấu.

Kỹ thuật giật bóng đờ mi

– Trong quá trình tập luyện cố gắng tập giật bóng về góc đánh trả của đối phương cho thật thành thạo. Sau đó mới tập giật bóng đờ mi về góc chuyển hướng.

– Cuối cùng, là hãy thường xuyên tham gia giao lưu thi đấu để nâng cao khả năng phán đoán để kỹ thuật ngày một hoàn thiện hơn.

Lưu ý:

  • Đây là một loại hình kỹ thuật trình độ ở cấp độ cao, đòi hỏi người người chơi có một quá trình luyện tập lâu dài về nền tảng kỹ thuật cơ bản vững chắc, để có thể rèn luyện kỹ thuật này để áp dụng hiệu quả trong thi đấu được.
  • Đồng thời đây là kỹ thuật rất phù hợp cho các bạn có chiều cao hạn chế, để duy trì trạng thái về mặt thể lực tốt nhất trong suốt một trận đấu, mà không phù hợp cho lối đánh đôi công xa bàn.
  • Kỹ thuật giật bóng này các bạn có thể tham khảo ở bài học trước–> click ờ đây

Mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến các bạn để lại dưới phần phản hồi bên dưới! (Nếu thấy ý nghĩa nhớ like và chia sẻ cho mọi người cùng biết luôn nhé)

Chúc các bạn một ngày thành công!

Võ Văn Luật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.