KỸ THUẬT MÓC TRÁI TAY XOÁY NGANG -BÀI 11

1. Đặc điểm kỹ thuật móc trái tay xoáy ngang:

Vị trí đứng gần bàn, tốc độ nhanh, đường bóng linh hoạt có kèm theo xoáy ngang lên. Điểm đánh bóng ở trong bàn có tính đột kích. Đây là kỹ thuật mang tính tấn công dùng để đối phó với bóng trong bàn, để tạo cơ hội chủ động để tấn công cho tình huống bóng tiếp theo

2. Thực hiện kỹ thuật:

Vị trí đứng áp sát bàn, khi đánh trả theo góc lớn bên trái gần lưới, chân trái bước ra phía trước bên trái một bước. Khi đánh trả khu vực giữa, lệch trái và lệch phải gần lưới, chân phải bước một bước nhỏ ra phía trước bên phải, thân người cúi về phía bóng đến, tay phải co tự nhiên, cẳng tay ít duỗi về phía trước hơn so với cách đánh trái tay trong bàn thông thường (các bạn có thể xem lại bài trước), cánh tay trong hơi nâng lên cao, đưa vợt vào trong bàn và đầu mũi vợt chúc xuống mặt bàn, sẽ xảy ra 2 trường hợp:

Kỹ thuật móc trái tay

  • Nếu bóng đến xoáy lên hoặc không xoáy thì cẳng tay xoay ngoài, làm cho mặt vợt nghiêng trước hoặc vuông góc với mặt bàn. Trong thời điểm bóng bật lên điểm cao nhất thì đánh vào phần giữa lệch trên hoặc phần giữa của bóng. Trong giây lát đánh vào bóng, cẳng tay và cổ tay dùng sức đánh ra trước là chính (nếu bóng đến không xoáy, có thể thích đáng dùng sức lên trên). Sau khi đánh bóng ngón cái hơi thả lỏng, ngón trỏ ấn vợt, cẳng tay hơi xoay ngoài.
  • Nếu bóng đến xoáy xuống thì cẳng tay xoay trong, làm cho mặt vợt vuông góc hoặc hơi ngửa ra sau và đầu mũi vợt chúc xuống mặt bàn. Đợi khi bóng bật từ bàn lên điểm cao thì đánh vào phần giữa của bóng hoặc lệch dưới bóng. Trong giây lát đánh vào bóng dùng cẳng tay, cổ tay phát lực ta trước và lên trên, kết hợp với cẳng tay xoay ngoài thỏa đáng.

Video hướng dẫn thực hiện kỹ thuật móc trái tay xoáy ngang:

Lưu ý:

  • Sau khi đánh bóng, tay vung vợt theo đà, để có lợi cho việc lùi về tư thế chuẩn bị ban đầu.
  • Đây là một kỹ thuật khó, đòi hỏi người chơi cần có một quá trình luyện tập lâu dài các kỹ thuật đánh bóng trong bàn cơ bản để nâng cao “khả năng phán đoán và việc đọc xoáy tốt” trước khi tập luyện loại hình kỹ thuật móc trái tay xoáy ngang trong bàn nâng cao này

Mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến các bạn để lại dưới phần phản hồi bên dưới! (Nếu thấy ý nghĩa nhớ like và chia sẻ cho mọi người cùng biết luôn nhé)

Chúc các bạn một ngày thành công!

Võ Văn Luật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.