KỸ THUẬT GIẬT BÓNG THUẬN TAY -BÀI 12

1. Đặc điểm kỹ thuật giật bóng thuận tay:

Vị trí đứng hơi xa bàn, động tác thực hiện rộng, sức mạnh lớn, đường bóng dài, có kèm theo xoáy lên mạnh, có thể lợi dụng sức mạnh và điểm rơi biến hóa để giành điểm. Khi bị động có thể lấy tấn công thay cho phòng thủ tiến hành phản công để tạo cơ hội đập vụt.

2. Thực hiện động tác kỹ thuật giật bóng:

  • Gia đoạn chuẩn bị: Đứng cách bàn khoảng 60cm, chân trái hơi đứng ra trước, trọng tâm cơ thể dồn lên chân phải, hai gối hơi co, hóp bụng và ngực, thân ngưới hơi xoay sang phải. Tay phải co tự nhiên, đưa vợt xuống dưới ra sau bên phải thân người, đồng thời cẳng tay xoay trong, làm cho mặt vợt gần vuông góc với mặt đất.
  • Gia đoạn đánh bóng: Khi bóng đến chạm bàn bật lên ở thời điểm cao nhất, đầu tiên là cánh tay kéo theo cẳng tay vung vợt lên trên, ra trước sang trái đón bóng, cùng với thân trên xoay sang trái. Khi bóng ờ thời điểm đi xuống (bóng ở giai đoạn 4) dùng mặt vợt vuông góc với mặt đất đánh vào phần giữa của bóng, đồng thời ma sát vợt vào bóng theo hướng ra trước và lên trên. Trong giây lát vợt đánh vào bóng, dùng cánh tay cẳng tay phát lực là chính có sự phối hợp của lực xoay thân.

giật bóng thuận tay

  • Giai đoạn kết thúc: Sau khi đánh bóng, tay vung vợt theo đà ra trước lên trên sang trái và nhanh chóng trở về tư thế chuẩn bị ban đầu. Trong quá trình thực hiện động tác, trọng tâm cơ thể di chuyển từ chân phải sang chân trái
  • Video hướng dẫn kỹ thuật:

Lưu ý:

– Đây chỉ là kỹ thuật giật bóng thuận tay cơ bản, còn giật bóng thuận tay nâng cao các bạn xem tiếp theo ở bài sau nhé!

Mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến các bạn để lại dưới phần phản hồi bên dưới! (Nếu thấy ý nghĩa nhớ like và chia sẻ cho mọi người cùng biết luôn nhé)

Chúc các bạn một ngày thành công!

Võ Văn Luật!

2 comments

  1. Bài chia sẻ của anh rất hay. Em muốn chơi bóng bàn. Anh có thể tư vấn giúp em nên bắt đầu chơi như thế nào không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.