KỸ THUẬT GIẬT BÓNG NÂNG CAO THUẬN TAY -BÀI 3

1. Đặc điểm kỹ thuật giật bóng nâng cao:

Tốc độ bóng nhanh, đường vòng thấp nhưng dài, xoáy lên mạnh, sau khi bật lên khỏi bàn có lực xung lớn, đồng thời trượt xuống dưới. Đây là biện pháp giành điểm chủ yếu của vận động viên giật bóng thuận tay.

2. Thực hiện kỹ thuật giật bóng:

  • Giai đoạn chuẩn bị: Vị trí đứng cần dựa vào vị trí bóng đến mà xác định. Chân trái hới đứng ra trước, trọng tâm cơ thể dồn lên chân phải, hai gối hơi co, hóp bụng và ngực, thân trên hơi xoay sang phải. Cánh tay tách khỏi thân, tay phải cầm vợt đưa xuống phía dưới bên phải thân để vợt cao ngang mặt bàn, đồng thời cẳng tay xoay trong làm cho mặt vợt nghiêng trước.
  • Giai đoạn đánh bóng: Sau khi bóng đến bật lên khỏi mặt bàn, dùng lực của cẳng tay là chính vung vot về phía trước và lên trên để đón bóng. Cùng lúc thân trên cũng xoay sang trái. Khí bóng đến ở thời điểm cao nhất hoặc bắt đầu đi xuống (bóng ở giai đoạn 3 hoặc 4) dùng mặt vợt nghiêng trước đánh vào phần giữa và trên của bóng. Trong giây lát vợt đánh vào bóng dùng phát lực của cẳng tay là chính đưa vợt theo hướng ra trước, lên trên để ma sát vào bóng, kết hợp với vận dụng động tác và sức mạnh cổ tay làm cho bóng xoáy mạnh lên trên.

Giật thuận tay nâng cao

  • Giai đoạn kết thúc: Sau khi đánh bóng, tay vung vợt theo đà lên trên, ra trước và nhanh chóng trở về tư thế chuẩn bị ban đầu. Trong quá trình thực hiện động tác, trọng tâm cơ thể chuyển dịch từ chân phải sang chân trái.
  • Video hướng dẫn kỹ thuật giật bóng nâng cao:

Mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến các bạn để lại dưới phần phản hồi bên dưới! (Nếu thấy ý nghĩa nhớ like và chia sẻ cho mọi người cùng biết luôn nhé)

Chúc các bạn một ngày thành công!

Võ Văn Luật!

2 comments

  1. Tôi mới học đánh, rất mong được hướng dẫn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.