LỰA CHỌN LỐI CHƠI DỰA VÀO YẾU TỐ NÀO? -BÀI 18

1. Lựa chọn lối chơi có cần thiết không?

Trong thi đấu ở bộ môn bóng bàn, ở bất kỳ trình độ nào mỗi người chơi sẽ có một lối đánh sở trường cho riêng mình, được thể hiện rõ nhất trong mỗi lượt khi nắm giữ giao bóng. Tuy nhiên ở trình độ cấp phong trào, việc lựa chọn lối chơi thường chúng ta không rõ ràng hay bắt chước các kỹ thuật của các vận động viên ở trình độ cấp chuyên nghiệp đang thi đấu trong và ngoài nước hay một vận động viên mà mình yêu thích, để bắt chước làm theo và hình thành lối chơi, mà không có cơ sở nào. Nhưng để hình thành lối chơi như thế nào, thì ta cần dựa vào tiêu chí nào. Vấn đề đó, ở bài học này mình sẽ nói tới, để rút ngắn được thời gian tập luyện và áp dụng nhanh nhất vào trong thi đấu một cách hiệu quả cho các anh em phong trào để tham gia thi đấu. Vì vậy, việc lựa chọn lối chơi thì ta cần dựa vào yếu tố nào? Theo quan điểm các bạn đó là..…

Lựa chọn lối chơi

2. Yếu tố quyết định xây dựng lối chơi

=>Đó là “tố chất thể hình”: Dựa vào tố chất thể hình rất quan trọng cho việc lựa chọn lối chơi làm chủ đạo, thường đánh ở cự ly nào (gần, trung hay xa bàn). Để từ đó phát huy được những sở trường kỹ thuật tốt nhất để giành thắng lợi. Chẳng hạn như, đối với người có thể hình không cao lớn, thì nên chọn lối đánh gần và trung bàn để đối phó với rơ đánh xa bàn, thì sẽ linh động hơn các tính huống đánh bóng gần người hơn.

Tóm lại:

  • Việc lựa chọn lối chơi trong bộ môn bóng bàn rất quan trọng. Đây là bước đầu tiên giúp chúng ta xây dựng và hình thành lối chơi. Để từ đó định hướng tập luyện một cách đúng đắn nhất và  học những kỹ thuật nâng cao cần thiết phù hợp với lối đánh, giảm thiểu những sai sót trong từng tình huống bóng diễn ra và phát huy hết khả năng kiểm soát bóng để giành thắng lợi trong thi đấu.
  • Cự ly đánh bóng so với bàn các bạn kết hợp xem lại bài học trước nhé hoặc click đây

Mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến các bạn để lại dưới phần phản hồi bên dưới! (Nếu thấy ý nghĩa nhớ like và chia sẻ cho mọi người cùng biết luôn nhé)

Chúc các bạn một ngày thành công!

Võ Văn Luật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.