GIAO BÓNG THI ĐẤU SAO CHO HIỆU QUẢ -BÀI 17

Ở bài học trước mình đã hướng dẫn cho các bạn về kỹ thuật giao bóng cơ bản ở bộ môn bóng bàn này. Tuy nhiên mình chưa đề cập đến các chiến thuật giao bóng sao cho hiệu quả dựa vào những ưu, nhược điểm của đối phương, để từ đó ta định hình các kiểu giao bóng cho phù hợp để áp dụng vào thi đấu sao cho tốt nhất. Ở bài học này mình sẽ tiếp tục nói về cách giao bóng sao cho hiệu quả trong thi đấu đấu, để mang lại những lợi thế khi ta bắt đầu giành quyền giao bóng. Đồng thời phát huy tốt nhất những ưu điểm có sẵn để tạo lợi thế khi ta nắm giữ giao bóng.

  • Sau đây mình xin trình bày về các chiến thuật giao bóng chủ yếu một cách khái quát nhất sao cho hiệu quả, dựa vào điểm mạnh và điểm yếu mà các rơ đánh mà ta thường gặp trong các trận thi đấu ở cấp độ phong trào như sau:
Giao bóng thi đấu

1.Cách giao bóng đối với rơ chuyên đánh đôi công gần bàn:

  • Thường đối với rơ này họ thích đối thủ sẽ giao bóng xoáy lên hoặc bóng nhiều lực đi tới, để dựa vào xung lực của bóng đi để đánh trả, để từ đó dựa vào sở trường để dễ dàng đưa vào tình huống đánh đôi công gần bàn để chiếm lợi thế. Vì thế khi giao bóng cố gắng giao bóng xoáy xuống chủ yếu và kết hợp với vị trí điểm rơi trên mặt bàn ta cảm thấy đối phương yếu nhất.

2. Cách giao bóng thi đấu đối với rơ đánh gò công làm chính

  • Đối với rơ này thì ta giao bóng ngược lại với rơ đánh đôi công, họ rất thích đối thủ sẽ giao bóng có kèm xoáy xuống, để phát huy những tình huống gò bóng sở trường để tạo ra lợi thế trong tấn công lẫn phòng thủ. Chính vì vậy ta phải thường xuyên giao bóng có kèm xoáy lên hoặc bóng không xoáy (bóng chuội) để không đưa vào tình huống sở trường của đối phương.

3. Cách giao bóng đối với rơ chuyên đánh mặt vợt phản xoáy.

  • Bài này mình đã trình bày ở bài học trước, các bạn xem lại bài học trước nhé hoặc các bạn có thể –> click ở đây.

Tóm lại:

  • Việc giao bóng trong thi đấu không những dựa vào những điểm mạnh và điểm yếu của đối phương,mà còn phải phụ thuộc ý chí thi đấu để ta thực hiện giao bóng tốt hơn và dựa vào những kỹ thuật, kỹ năng mà ta đã tập luyện được.
  • Trong quá trình thi đấu ta có thể bắt gặp  trường hợp giữa hai bên cùng một sở trường cùng thi đấu với nhau, nếu sở trường của mình được tốt hơn thì quá ưu thế rồi. Nếu sở trường của mình không giành ưu thế hơn, bắt buộc các bạn phải dùng sở đoản để đối phó với đối thủ bằng các phương pháp mình đã nêu ở trên

Mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến các bạn để lại dưới phần phản hồi bên dưới! (Nếu thấy ý nghĩa nhớ like và chia sẻ cho mọi người cùng biết luôn nhé)

Chúc các bạn một ngày thành công!

Võ Văn Luật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.