NÊN HỌC KIỂU GIAO BÓNG NÀO LÀM CHỦ ĐẠO? BÀI 19

1. Nên học kiểu giao bóng nào làm chủ đạo?

Trong một trận thi đấu bóng bàn, việc thi đấu với các đối thủ ngang trình độ thì rất khó phát hiện ra đối phương có những điểm mạnh và điểm yếu nào để ta khai khác và ghi điểm. Tuy nhiên việc đến lượt ta cầm quyền giao bóng rất quan trọng để ta áp dụng vào chiến thuật khai thác các điểm yếu của đối thủ, từ đó ta phát huy hết khả năng giành thắng lợi cao nhất. Vì vậy. ta cần học kiểu giao bóng nào làm chủ đạo để từ đó ta sẽ làm các kiều giao bóng khác nhau như một biến thể, có thể gây bất lợi cho đối phương trong từng thời điểm thi đấu và luôn giữ trạng thái tâm lý tốt nhất, cũng như việc khống chế  đỡ giao bóng, là việc làm khó khăn hơn khi ta nắm giữ giao bóng. Theo các bạn ta nên học kiểu giao bóng nào làm chủ đạo?…Đó là ta nên học kiểu giao bóng ngắn trên bàn (gần bàn) làm chủ đạo.

Học kiểu giao bóng

2. Các lợi ích khi giao bóng gần bàn?

– Vì kiểu giao bóng ngắn gần bàn sẽ hạn chế một số tình huống tấn công bóng trên bàn của đối phương, nhưng lại vừa thuận lợi khi ta đánh trả lại cú trả giao bóng của đối phương.

– Là cơ sở hình thành các kiểu giao bóng khác nhau để khai thác các điểm yếu của đối phương đang mắc phải trong các tình huống bóng diễn ra trên bàn (tốc độ, điểm rơi, độ xoáy…)

– Luôn tạo ra tình huống thuận lợi hơn so với các kiểu giao bóng khác (Vì theo nguyên tắc, khi ta giao bóng càng khó thì khi đối phương đánh trả được cú giao bóng cũng sẽ gây khó khăn ngược lại ta).

–  Sẽ thuận lợi hơn khi ta áp dụng các kiểu giao bóng này vào những thời điểm quan trọng trong trận đấu.

– Khi giao bóng gần bàn đòi hỏi cổ tay chúng ta có khả năng giao bóng được linh hoạt hơn.

Lưu ý:

  • Luôn cố gắng nhớ rõ các tính huống đối phương thường đánh trả khi ta thực hiện giao bóng kiểu này, để nắm bắt được điểm yếu đối thủ khi đối phương thực hiện giao bóng hay đánh trả.
  • Hãy học nhiều kiểu giao bóng khác nhau, để có thể áp dụng các chiến thuật thi đấu đa dạng hơn đối với từng lối chơi.
  • Cách giao bóng ngắn bàn các bạn có thể tham khảo vào bài học trước–> hay click vào đây

Mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến các bạn để lại dưới phần phản hồi bên dưới! (Nếu thấy ý nghĩa nhớ like và chia sẻ cho mọi người cùng biết luôn nhé)

Chúc các bạn một ngày thành công!

Võ Văn Luật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.