KỸ THUẬT ĐÔI CÔNG TRÁI TAY -BÀI 8

1. Đặc điểm kỹ thuật đôi công trái tay:

Vị trí đứng gần bàn, động tác nhỏ, tốc độ nhanh, đường bóng linh hoạt có kèm theo xoáy lên. Có thể mượn sức mạnh bật trở lại của bóng đối phương đến để nâng cao tốc độ bóng, tạo ra cơ hội đập vụt. Trong thi đấu có thể lấy công thay thế phòng thủ đối phó với tấn công của đối phương. Đây là kỹ thuật bóng bàn được dùng nhiều nhất trong cách đánh tấn công hai bên.

đôi công trái tay

2. Thực hiện kỹ thuật đôi công:

  • Giao đoạn chuẩn bị: Đứng hơi lệch trái, thân người cách bàn khoảng 40-50cm. Hai chân đứng ngang nhau hoặc chân phải hơi đứng ra trước. đứng vuông góc với hướng bóng tới. Hai gối hơi co, hóp bụng và ngực, thân người xoay ra trước hoặc hơi xoay sang trái. Cánh tay co tự nhiên đưa vợt ra trước bụng hoặc lệch sang trái, cẳng tay xoay ngoài, làm cho mặt vợt hơi nghiêng ra trước.
  • Giai đoạn đánh bóng: Sau khi bóng đến bật rời khỏi mặt bàn, dựa vào cường độ xoáy lên của bóng đến dùng cẳng tay và cổ tay là chính vung vợt ra phía trước sang phải hoặc ra trước lên trên sang phải đón bóng. Khi bóng đến đang thời kỳ bật lên cao, dùng mặt vợt nghiêng trước đánh vào phần giữa trên của bóng. Trong giây lát vợt đánh vào bóng dùng cẳng tay và cổ tay phát lực đánh vào bóng theo hướng ra trước lên trên sang phải, đồng thời làm cho cẳng tay xoay ngoài.
  • Giai đoạn kết thúc: Sau khi đánh bóng, cẳng tay, cố tay vung theo đà về phía trước vai phải và nhanh chóng trở về tư thế chuẩn bị ban đầu. Trong quá trình thực hiện động tác, trọng tâm của cơ thể  đặt lên hai chân, hoặc chuyển dịch từ chân trái sang chân phải.
  • Video hướng dẫn kỹ thuật đôi công trái tay bên dưới:

Mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến các bạn để lại dưới phần phản hồi bên dưới! (Nếu thấy ý nghĩa nhớ like và chia sẻ cho mọi người cùng biết luôn nhé)

Chúc các bạn một ngày thành công!

Võ Văn Luật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.