KỸ THUẬT ĐÔI CÔNG THUẬN TAY – BÀI 7

1. Đặc điểm kỹ thuật đôi công thuận tay:

Vị trí đứng gần bàn, động tác nhỏ, tốc độ nhanh, đường bóng linh hoạt có kèm theo xoáy lên. Có thể mượn sức mạnh bật trở lại của bóng đối phương đến để nâng cao tốc độ bóng, tạo ra cơ hội đập vụt. Trong thi đấu có thể lấy công thay thế phòng thủ đối phó với tấn công của đối phương. Đây là kỹ thuật bóng bàn được dùng nhiều nhất trong loại hình cách đánh tấn công nhanh gần bàn.

kỹ thuật đôi công

2. Thực hiện kỹ thuật:

  • Giai đoạn chuẩn bị: Đứng ở khu vực giữa hoặc hơi lệch sang bên phải bàn, thân người cách bàn khoảng 50cm, chân trái hơi đứng ra trước, trọng tâm cơ thể đặt lên chân phải. Hai gối hơi khuỵu xuống, hóp bụng và ngực, thân người hơi xoay sang trái. Tay phải co tự nhiên, cẳng tay hơi ra sau và đưa vợt đến bên phải thân người, hơi lệch phải, đồng thời cẳng tay xoay trong, làm cho mặt vợt hơi nghiêng ra trước.
  • Giai đoạn đánh bóng: Sau khi bóng đến bật rời khỏi mặt bàn, đầu tiên là lực cánh tay,  cẳng tay và cổ tay chủ động vung vợt ra phía trước sang trái (nếu độ xoáy lên của bóng đến lớn) hoặc ra trước lên trên sang trái (nếu bóng đối phương đánh sang không xoáy hoặc cường độ xoáy nhỏ) để đón bóng, đồng thời thân trên xoay sang bên trái. Khi bóng đến đang thời kỳ bật lên cao, dùng mặt vợt nghiêng trước đánh vào phần giữa trên của bóng. Trong giây lát vợt đánh vào bóng dùng cẳng tay và cổ tay phát lực đánh vào bóng theo hướng ra trước và sang trái, hoặc ra trước, lên trên sang trái, có sự hỗ trợ lực của thân trên.
  • Giai đoạn kết thúc: Sau khi đánh bóng, cẳng tay và bàn tay vung vợt theo đà ra trước, lên trên sang trái và nhanh chóng trở về tư thế chuẩn bị ban đầu. Trong quá trình thực hiện động tác, trọng tâm của cơ thể di chuyển từ chân phải sang chân trái.
  • Video hướng dẫn kỹ thuật đôi công thuận tay bên dưới:

  • Video các lỗi kỹ thuật đôi công thuận tay

Mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến các bạn để lại dưới phần phản hồi bên dưới! (Nếu thấy ý nghĩa nhớ like và chia sẻ cho mọi người cùng biết luôn nhé)

Chúc các bạn một ngày thành công!

Võ Văn Luật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.