GIAO BÓNG KHÔNG XOÁY HIỆU QUẢ RA SAO? -BÀI 10

1. Giao bóng không xoáy thì hiệu quả ra sao.

– Ở bài học trước các bạn cũng đã xem qua về lợi ích của việc giao bóng không xoáy rồi chứ? Nếu chưa các bạn có thể xem lại bài học trước nhé. Hiên nay kỹ thuật giao bóng không xoáy (hay còn gọi là bóng chuội) nó áp dụng rất nhiều trong một trận thi đấu bóng bàn ở các nội dung như: Đánh đôi, đánh đơn và đặc biệt đánh với rơ sử dụng mặt vợt phản xoáy. Bài học này mình sẽ phân tích để hiểu sâu hơn về việc quả giao bóng không xoáy hiệu quả ra sao!

– Trong các môn thể thao đối kháng nói chung, riêng môn bóng bàn mang tính chất đối kháng cá nhân rất cao. Vì vậy để đạt được trạng thái tâm lí tốt nhất trong thi đấu, bắt  buộc người chơi phải tập luyện rất nhiều kỹ thuật qua nhiều năm, mới có thể thành thục áp dụng trong thi đấu. Nhưng kỹ thuật giao bóng là ít chịu tác động nhất từ đối thủ. Tuy nhiên tại những thời điểm cuối sec đấu hay cuối trận đấu, khi điểm số xấp xỉ hoặc ngang bằng, ta thường rất dễ bị mất tâm lý. Vấn đề này chắc bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều phải gặp. Lời khuyên ở đây là gì ?……..

Giao bóng không xoáy

* Lợi ích của việc giao bóng chuội:

– Nhiều người có thể tạo xoáy rất tốt lên các cú giao bóng, nhưng lại để lộ rõ cho đối thủ biết được kiểu xoáy nào đã được tạo ra trên cú giao bóng đó. Vì vậy khi phải đối mặt với việc ngụy trang xoáy, thì ta lại gặp rất khó khăn hơn nếu ta bắt đầu một cú giao bóng không xoáy sau đó kêt hợp với một động tác giao bóng có xoáy, sẽ làm đối thủ dễ nhận định sai lầm những gì đang xảy ra trên quả bóng.

—> Đó là ý nghĩa: Một cú giao bóng không xoáy chỉ có hiệu quả như một cú giao bóng xoáy nếu đối thủ nghĩ rằng có xoáy trong cú giao bóng đó!

2. Kỹ thuật giao bóng không xoáy.

* Sau đây mình xin trình bày kỹ thuật giao bóng. Các bạn kết hợp xem kỹ thuật giao bóng dài và ngắn cơ bản ở bài học trước nữa nhé.

  1. Cách giao bóng dài: Tại thời điểm tiếp xúc, bóng chạm gần đầu mũi vợt, còn mặt vợt hơi nghiêng ra sau theo chiều hướng muốn cho bóng đi, chủ yếu lực phát bóng đến đến từ cẳng tay.
  2. Cách giao bóng ngắn: Tại thời điểm tiếp xúc, bóng chạm gần cán vợt, còn mặt vợt hơi nghiêng ra sau theo chiều hướng muốn cho bóng đi, chủ yếu lực phát bóng đến đến từ cẳng tay

Lưu ý:

  • Khi giao bóng kết hợp động tác ngụy trang giao bóng xoáy có thể thực hiện trước hoặc sau khi thực hiện kỹ thuật giao bóng không xoáy.
  • Động tác ngụy trang giao bóng rất dễ mắc lỗi kỹ thuật (tạo ra độ xoáy). Vì vậy các bạn cần phải luyện tập thật nhiều lần thành thục mới áp dụng hiệu quả trong thi đấu được.

* Video hướng dẫn giao bóng:

Mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến các bạn để dưới phần conment  Nhớ like và chia sẻ mọi người cùng biết luôn nhé

Chúc các bạn một ngày thành công!

Võ Văn Luật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.