CÁCH TẬP LUYỆN GIAO BÓNG HIỆU QUẢ-BÀI 11

1. Thế nào là một quả giao bóng tốt.

– Trong bóng bàn hiện đại việc giao bóng rất quan trọng, thường tỉ lệ giao bóng tốt sẽ chiếm tới 60% khả năng giành chiến thắng cho một trận thi đấu bóng bàn. Trước tiên chúng ta khái niệm như thế nào là một quả “giao bóng tốt”? Theo quan điểm mình một quả giao bóng tốt ta sẽ hiểu theo 2 khía cạnh khác nhau:

  1. Quả giao bóng làm đối phương không thể trả lại được từ cú giao bóng của bạn: Cái này thì đối thủ ở dưới trình độ của bạn hay chỉ còn kỵ một hoặc hai quả giao bóng hiểm hóc từ bạn.
  2. Quả giao bóng đối phương vẫn trả lại được từ quả giao bóng của bạn: Nhưng quả giao bóng sẽ bị bỏng cao hơn mặt lưới và bị một cú tấn công dễ dàng ghi điểm hoặc cũng trả lại một cú giao bóng rất tốt nhưng đã được bạn dự đoán từ trước để vào ý đồ chiến thuật của bạn đề ra.

tập luyện giao bóng

2. Phương châm tập luyện giao bóng.

–>Vì vậy để tạo ra được một cú giao bóng tốt ta thường chú ý đến những yếu tố sau:

  • Điểm rơi: Điểm rơi trong đánh đôi sẽ khác điểm rơi trong đánh đơn (Phần này các bạn xem tiếp bài viết sau nhé)
  • Độ xoáy: (Các bạn có thể xem phần bài giảng trước cách tạo ra được độ xoáy trên quả bóng)
  • Tốc độ bóng đi: (Các bạn xem lại về bài Kỹ thuật giao bóng trong thi đấu nhé).

– Đến đây các bạn chắc cũng hình dung ra được phần nào cách giao bóng như thế nào để có một quả giao bóng tốt phải không? Mình xin trả lời luôn theo kinh nghiệm thực tế của riêng mình: Đó là sự kết hợp từ 2 trong 3 yếu tố trên làm chủ đạo (để hạn chế những tính huống giao bóng bị hỏng) và dựa trên những điểm mạnh và yếu của đối thủ chuẩn bị đỡ giao bóng để ta có được một quả giao bóng tốt . Ví dụ: Nếu ta muốn giao quả bóng đi dài mà sốc ta chú ý tới điểm rơi và tốc độ làm chủ đạo, độ xoáy lên ít hoặc nhiều ta không quá quan tâm đến.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình tập luyện giao bóng cho nhanh hiệu quá!

Mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến các bạn để lại dưới phần phản hồi bên dưới! (Nếu thấy ý nghĩa nhớ like và chia sẻ cho mọi người cùng biết luôn nhé)

Chúc các bạn một ngày thành công!

Võ Văn Luật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.