CÁCH NÂNG CAO HIỆU QUẢ KHI GIẬT BÓNG -BÀI 16

Trong môn bóng bàn ở trình độ cấp phong trào, việc tập luyện kỹ thuật giật bóng là một việc làm hầu như khó khăn nhất cho các anh em chơi môn bóng bàn. Ở bài học này mình muốn chia sẻ với các bạn cách tập luyện để nâng cao hiệu quả khi thực hiện kỹ thuật giật bóng để tăng tỉ lệ giành thắng lợi trong thi đấu môn bóng bàn.

* Các phương pháp tập luyện hiệu quả khi giật bóng

1. KHI TẬP GIẬT BÓNG

  • Đầu tiên khi tập luyện giật bóng thường bắt đầu là đường chéo bàn để giật bóng dễ vào bàn hơn với cùng một lực bóng khá cố định, độ xoáy vừa phải với số lượng quả giật càng nhiều cáng tốt, tầm khoảng (20-30) quả giật và hơn nữa thì càng tốt. Vì giật bóng thường tốn khá nhiều sức hơn là tập đôi công
Hiệu quả khi giật bóng
  • Thứ hai là tập giật bóng khi bóng đến điểm rơi thay đổi, nhưng vị trí bóng qua trên phần bàn đối phương thì điểm rơi cố định. Với mục đích tập di chuyển bộ chân được linh hoạt và nhanh nhẹn không bị ù lì một chỗ. Vì khi vào trận đấu đối thủ trả giao bóng thường bắt ta di chuyển bộ chân một cách liên tục để đánh dễ hỏng hơn.
  • Thứ ba là tập giật bóng khi bóng đến điểm rơi cố định, nhưng vị trí bóng qua trên phần bàn đối phương thì điểm rơi thay đổi. Với mục đích tăng khả năng giật bóng thay đổi điểm rơi để đối phó với những rơ chuyên phòng thủ. Đặc biệt lưu ý phải tập giật bóng tại vị trí điểm rơi giữa bàn nữa. Vì hầu như mình thấy anh em thường tập giật bóng về 2 góc bàn, rất ít tập giật bóng điểm rơi giữa bàn.

2. KHI TẬP CHẶN BÓNG

  • Ngoài việc tập giật bóng ra cũng phải tập chặn bóng thường xuyên, để tạo cảm giác về lực và độ xoáy của người chơi khi giật bóng. Đây cũng là một bài tập cũng thực hiện tương tự và kèm theo thay đổi điểm rơi như các bước ở trên. Việc tập chặn bóng sẽ bổ trợ rất nhiều để tạo cảm giác bóng khi ta thực hiện kỹ thuật giật bóng tăng và giảm lực sau này.

Lưu ý:

Mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến các bạn để lại dưới phần phản hồi bên dưới! (Nếu thấy ý nghĩa nhớ like và chia sẻ cho mọi người cùng biết luôn nhé)

Chúc các bạn một ngày thành công!

Võ Văn Luật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.