KỸ THUẬT CHẶN BÓNG THUẬN TAY -BÀI 16

1. Đặc điểm kỹ thuật chặn bóng thuận tay:

Chặn bóng là dùng sức nhỏ, tốc độ chậm, điểm rơi vừa phải, không xoáy hoặc xoáy nhẹ. Động tác chặn bóng đơn giản, dễ nắm vững được kỹ thuật, là kỹ thuật nhập môn của người mới học. Thông qua tập luyện có thể làm quen tính năng bóng, nắm bắt động tác, đặt nền móng kỹ thuật cho việc học các kỹ thuật bóng bàn khác.

2. Thực hiện kỹ thuật chặn bóng thuận tay:

  • Giai đoạn chuẩn bị: Vị trí đứng ở khu giữa hoặc lệch sang trái bàn, thân người cách bàn khoảng (40-50)cm, hai chân tách sang hai bên, chân trái hơi ra trước, hai gối hơi khuỵu, hóp ngực và bụng, thân trên hơi xoay sang phải, tay phải co tự nhiên và hơi xoay trong làm cho mặt vợt gần vuông góc với mặt đất,

kỹ thuật chặn bóng

  • Giai đoạn đánh bóng: Khi bóng đối phương đánh bóng bật lên khỏi mặt bàn, cẳng tay đưa vợt ra trước bóng. Ở thời điểm bóng bật lên, dùng mặt vợt gần vuông góc với mặt bàn đẩy vào phần giữa của bóng, chỉ dùng sức nhẹ nhàng của cẳng tay và cổ tay, chủ yếu dựa vào sức bật trở lại của bóng để chặn bóng trả lại đối phương.
  • Giai đoạn kết thúc: Sau khi chặn bóng, tay vung vợt ra trước theo đà đồng thời nhanh chóng trở về tư thế chuẩn bị trước khi đánh bóng.
  • Video minh họa bên dưới:

 Lưu ý:

  • Đánh chặn bóng ở thời điểm bóng bắt đầu lên cao (bóng ở giai đoạn 2)
  • Trong quá trình thực hiện động tác, trọng tâm cơ thể dồn lên hai chân.

Mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến các bạn để lại dưới phần phản hồi bên dưới! (Nếu thấy ý nghĩa nhớ like và chia sẻ cho mọi người cùng biết luôn nhé)

Chúc các bạn một ngày thành công!

Võ Văn Luật!

One comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.