KỸ THUẬT CHẶN BÓNG TRÁI TAY -BÀI 17

1. Đặc điểm kỹ thuật chặn bóng trái tay:

Kỹ thuật chặn bóng trái là dùng sức nhỏ, tốc độ chậm, điểm rơi vừa phải, không xoáy hoặc xoáy nhẹ. Động tác chặn bóng đơn giản, dễ nắm vững được kỹ thuật, là kỹ thuật nhập môn của người mới học. Thông qua tập luyện có thể làm quen tính năng bóng, nắm bắt động tác, đặt nền móng kỹ thuật cho việc học các kỹ thuật bóng bàn khác.

2. Thực hiện kỹ thuật chặn bóng: 

  • Giai đoạn chuẩn bị: Đứng ở khoảng giữa hoặc lệch sang trái bàn bóng, thân người cách bàn khoảng (40-50)cm. Hai chân đứng mở sang hai bên rộng hơn vai, hai chân đứng ngang bằng và vuông góc với hướng bóng tới. Hai đầu gối hơi khuỵu, hóp bụng và ngực, thân trên hơi quay sang trái, tay phải co tự nhiên cầm vợt ở phía trước thân người hoặc hơi lệch trái, đồng thời cẳng tay xoay ngoài làm cho mặt vợt gần vuông góc với mặt đất.

chặn bóng trái tay

  • Giai đoạn đánh bóng: Khi bóng đối phương đánh sang bật lên khỏi mặt bàn, cẳng tay đưa vợt ra trước đón bóng ở thời điểm bóng đi lên dùng mặt vợt gần vuông góc với mặt bàn đẩy vào phần giữa của bóng. Trong giây lát vợt tiếp xúc vào bóng chỉ dùng sức nhẹ nhàng của cẳng tay và cổ tay. Chủ yếu dựa vào sức bật trở lại của bóng đánh sang để chặn bóng trả bóng đối phương.
  • Giai đoạn kết thúc: Sau khi chặn bóng, bàn tay và cánh tay vung ra trước theo đà đồng thời nhanh chóng trở về tư thế chuẩn bị trước khi đánh bóng.
  • Video mình họa kỹ thuật chặn bóng trái tay:

Lưu ý:

  • Đánh chặn bóng ở thời điểm bóng bắt đầu lên cao (bóng ở giai đoạn 2)
  • Trong quá trình thực hiện động tác, trọng tâm cơ thể dồn lên hai chân.

Mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến các bạn để lại dưới phần phản hồi bên dưới! (Nếu thấy ý nghĩa nhớ like và chia sẻ cho mọi người cùng biết luôn nhé)

Chúc các bạn một ngày thành công!

Võ Văn Luật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.