VỢT BÓNG BÀN NÀO PHÙ HỢP CHO NGƯỜI MỚI CHƠI? -BÀI 2

Để bắt đầu chơi các môn thể thao nói chung cũng như môn bóng bàn nói riêng việc đầu tiên các bạn cần tìm hiểu các dụng cụ cần thiết để chơi môn. Trong các dụng cụ đó mình xin nói về cây vợt bóng bàn dành cho người mới tập chơi môn bóng bàn cần phụ thuộc vào những yếu tố nào. Sau nhiều năm chơi môn bóng bàn này thì cá nhân mình rút ra những nhận xét như sau:

1. Trọng lượng vợt bóng bàn:

  • Cần chọn cây vợt có trọng lượng phù hợp không quá nặng cũng không quá nhẹ. Vì thực tế cùng một loại cốt nhưng trọng lượng cốt cũng rất khác nhau, theo mình mới tập chơi thì nên chọn có trọng lượng từ (80÷90)gram hầu như rất phù hợp với nhiều người chơi hiện nay.

2. Kích cỡ cán cầm vợt:

  • Mỗi người sẽ có kích cỡ tay khác nhau nên chọn cho mình cán vợt phù hợp với tay cầm, để trong quá trình tập luyện sẽ linh động hơn cho động tác.

3. Đừng quá quan tâm đến thương hiệu sản xuất vợt:

  • Nhiều người thường mua hàng theo quan điểm “tiền nào của nấy” cứ giá càng cao thì chất lượng càng tốt. Nhưng thực tế thì có rất nhiều trường hợp ngoại lệ mà bạn nên lưu ý. Giá thành cây vợt tốt hay chỉ ở mức bình thường đều phụ thuộc vào nhiều khía cạnh như loại nguyên vật liệu, tiền công đoạn, tiền hãng sản xuất phải bỏ ra để làm marketing cho sản phẩm, độc quyền thương hiệu…Vì vậy, nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn mua vợt để tránh gặp phải sai lầm lớn.
  • Khi bắt đầu chơi bóng bàn ngoài việc nắm vững những kỹ thuật chơi cần thiết thì bạn nên tìm hiểu về giá cả của các loại cốt vợt. Chắc chắn hơn là nhờ những người có kinh nghiệm hướng dẫn, tư vấn cho mình trước khi quyết định lựa chọn loại nào.
  • Theo quan điểm mình đối với ngưới mới tập chơi chủ yếu cần tập luyện các kỹ thuật đánh đều tạo cảm giác bóng không cần đánh quá nhiều xoáy, thì cũng không cần mua các cây vợt của các hàng sản xuất nổi tiếng thường giá thành sẽ rất cao, nên chọn các vợt bóng bàn thuần gỗ giá sẽ rẻ hơn nhiều. Sau một thời gian tập luyện các bạn có thể chọn cho mình những vợt bóng bàn phù hợp và có chất lượng tốt hơn.

* Tóm lại:

  • Vợt bóng bàn mỗi hãng sản xuất sẽ có thông kỹ thuật khác nhau, các bạn cố gắng chú ý vấn đề này nhé.
  • Việc các bạn chọn cốt vợt dành cho người mới chơi có thể tham khảo ý kiến từ những người chơi bóng bàn lâu năm, theo mình thì nên chọn những cây vợt bóng bàn thuần gỗ cho tốc độ vừa phải cho dễ tập luyện kỹ thuật bóng bàn nhé
  • Tham khảo vợt bóng bàn cho người mới chơi –>click đây

vợt bóng bàn

Mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến các bạn để lại dưới phần phản hồi bên dưới! (Nếu thấy ý nghĩa nhớ like và chia sẻ cho mọi người cùng biết luôn nhé)

Chúc các bạn chọn cho mình được cây vợt bóng bàn phù hợp!

Võ Văn Luật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.