NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI CHƠI BÓNG BÀN -BÀI 2

1. Thay mặt vợt liên tục

Nhiều người mới chơi, thường thay mặt vợt liên tục. Đừng làm điều này – một khi bạn đã có vợt đầu tiên của bạn (sau khi nhận được một số lời khuyên tốt về những gì cần mua), gắn bó với nó trong ít nhất 4-6 tháng trước khi tìm kiếm một cái gì đó mới. Vào thời điểm đó, bạn sẽ có lẽ chỉ cần một số phiên bản mới hơn của mặt vợt, và bạn sẽ chơi tốt hơn.

2. Mua quá nhiều vợt: 

Khi mới bắt đầu chơi, hãy tham khảo các bạn đang chơi tại câu lạc bộ, nhận được sự tư vấn và chơi thử các cốt vợt bóng bàn khác nhau.Trước khi mua cốt vợt đầu tiên của bạn, nên có một số lời khuyên từ một huấn luyện viên hay vận động viên có kinh nghiệm để có thể bắt đầu với 1 cốt vợt và mặt vợt tốt, hoặc cốt vợt đồng bộ.

3. Cách cầm cán vợt

Cầm cán vợt không đúng là một trong những sai lầm phổ biến nhất được thực hiện bởi người mới bắt đầu chơi. Một nắm lỏng lẻo có thể cản trở khả năng của bạn để chơi, sử dụng cổ tay của bạn đúng, và cuối cùng là giới hạn chơi. Tôi muốn khuyên bạn nên bắt đầu nắm cốt vợt theo cách thông thường.

chơi bóng bàn

4. Hãy di chuyển hoặc thua cuộc

Những ngưới mới chơi dường như ghét di chuyển đôi chân của mình – vì vậy họ kéo dài, xoạc rộng đôi chân quá, hoặc bạn có bước di chuyển quá rộng, một khi bạn di chuyển nhiều bước nhỏ ngắn đúng hướng sẽ cho phép chơi tấn công tốt nhất và thường xuyên hơn. Vì vậy, không ngại di chuyển đôi chân và nhưng ý tưởng là để tiến đến quả bóng.

5. Nên tìm người hướng dẫn chơi cơ bản.

Nhiều người chơi đến với câu lạc bộ với những thói quen xấu mà họ đã mắc phải, đa số họ chơi theo cách tạm gọi là “phủi”. Sau đó, những người chơi phải dành nhiều thời gian loại bỏ những thói quen xấu để cải thiện bằng cách học lại các khóa học bóng bàn cơ bản. Ngay cả khi bạn chỉ lập kế hoạch để chơi cho vui ở nhà, thì một hoặc hai bài học từ một huấn luyện viên bóng bàn sẽ giúp bạn tìm hiểu những nét cơ bản, và có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian sau này nếu bạn quyết định để có được cách chơi tốt

6. Nhận quá nhiều sự Trợ giúp

Người chơi bóng bàn rất thân thiện, chúng ta thường sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên từ những người đam mê giống bạn. Nhưng nhớ là phải sử dụng cảm giác chung của riêng bạn cũng như khi nghe lời khuyên – không phải tất cả lời khuyên đó là phù hợp với cơ thể bạn và lối chơi của bạn. Và bạn sẽ nhận được lời khuyên mâu thuẫn nhau và khá thường xuyên! Vì vậy, nhớ để nghe kỹ, suy nghĩ về những gì bạn đã cảm nhận được, và nếu bạn nghĩ rằng nó không có ý nghĩa đối với bạn, hãy bỏ qua nó.

7. Tuân thủ các giới hạn tốc độ

Mặt trái của hướng dẫn bóng là khi cầu thủ mới cố gắng để biểu diễn bóng cách quá khó theo cách mà họ tưởng tượng. Kết quả là như nhau mặc dù – bạn sẽ có rất nhiều sai lầm! Hãy nhớ rằng cho mỗi cú đánh, có một lượng tối đa tốc độ mà bạn có thể sử dụng, nếu không bóng sẽ không  sang ở phía bên kia của bàn. Không đánh quá cứng, hoặc quá mềm, không biểu diễn, nhưng vừa phải.

8. Hãy học thư giãn

Bóng bàn là một trò chơi mà là rất dễ dàng để chơi nhưng vô cùng khó khăn để làm chủ và điều khiển. Nhiều người mới chơi mong đợi để chơi như các vận động viên chỉ sau một hoặc hai năm. Về điều này nó sẽ không xảy ra với bạn! Bóng bàn là một môn thể thao rất phức tạp, đòi hỏi sự tập trung, thể dục, kỹ năng.

Chúc các bạn một ngày thành công!

Võ văn Luật

Trang chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.