KỸ THUẬT THUẬN TAY ĐÁNH BÓNG TRONG BÀN -BÀI 1

1. Đặc điểm kỹ thuật thuận tay trong bàn:

Vị trí đứng gần bàn, tốc độ nhanh, đường bóng linh hoạt có kèm theo xoáy lên. Điểm đánh bóng ở trong bàn có tính đột kích. Đây là kỹ thuật mang tính tấn công dùng để đối phó với bóng trong bàn. Nó cũng là một trong những kỹ thuật mà vận động viên cần phải nắm vững khi thực hiện đánh tấn công gần bàn.

kỹ thuật thuận tay

2. Thực hiện kỹ thuật thuận tay trong bàn:

Vị trí đứng áp sát bàn, khi đánh trả theo góc lớn bên phải gần lưới, chân di chuyển sử dụng bước đơn hoặc bước vượt, thân người cúi về phía bóng đến, tay phải co tự nhiên, cẳng tay duỗi trước, đưa vợt vào trong bàn, sẽ xảy ra 2 trường hợp:

  • Nếu bóng đến xoáy lên hoặc không xoáy thì cẳng tay xoay trong, làm cho mặt vợt nghiêng trước hoặc vuông góc với mặt bàn. Trong thời điểm bóng bật lên điểm cao nhất thì đánh vào phần giữa của bóng. Trong giây lát đánh vào bóng, cẳng tay và cổ tay dùng sức đánh ra trước và lên trên là chính, đồng thời ngón trỏ hơi thả lỏng, ngón cái ấn vợt, cẳng tay hơi xoay trong.
  • Nếu bóng đến xoáy xuống thì cẳng tay xoay ngoài, làm cho mặt vợt ngửa sau. Đợi khi bóng bật từ bàn lên điểm cao thì đánh vào phần giữa lệch dưới của bóng. Trong giây lát đánh vào bóng dùng cẳng tay, cổ tay phát lực ta trước và lên trên là chính, đồng thời cẳng tay xoay nhiều vào trong.
  • Video tham khảo:

* Lưu ý: Sau khi đánh bóng, tay cầm vợt vung theo đà ra trước và lên trên, động tác cần nhỏ, để có lợi cho việc lùi ra sau nhanh chóng.

Chúc các bạn một ngày thành công!

Võ Văn Luật!

Trang chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.