KỸ THUẬT GÒ BÓNG THUẬN TAY -BÀI 15

1. Đặc điểm kỹ thuật gò bóng thuận tay:

Động tác nhỏ, nhịp độ và tốc độ đánh bóng tương đối nhanh, đường vòng cung thấp, có kèm theo xoáy xuống. Do đó có thể rút ngắn thời gian chuẩn bị đánh bóng của đối phương, có thể kết hợp với gò bóng chậm (khi bóng ở thời điểm đi xuống), có thể thay đổi nhịp độ gò bóng để tạo điều kiện tấn công.

gò bóng thuận tay

2. Thực hiện kỹ thuật gò bóng:

  • Giai đoạn chuẩn bị: Đứng lệch sang trái bàn, cách bàn khoảng 40cm, chân trái ở trước, hai gối hơi co, hóp bụng và ngực, thân người hơi xoay sang phải. Tay phải co tự nhiên, cẳng tay hơi xoay ngoài, đưa vợt lên phía trước bên phải cơ thể, làm cho mặt vợt hơi ngửa ra sau.
  • Giai đoạn đánh bóng: Sau khi bóng đến bật lên khỏi mặt bàn cẳng tay và cổ tay vung vợt xuống phía dưới trước sang trái đón bóng. Ở thời điểm bóng đi lên thì đánh vào phần giữa và dưới của bóng. Trong giây lát vợt đánh vào bóng, cẳng tay và cổ tay dung lực một cách thỏa đáng, làm cho ma sát vào bóng theo hướng xuống dưới ra trước sang trái. Cần chú ý lợi dụng lực bật lên của bóng đến.
  • Giai đoạn kết thúc: Sau khi đánh bóng, tay vung vợt theo đà xuống phía dưới bên trái; đồng thời nhanh chóng trở về tư thế chuẩn bị ban đầu. Trong quá trình thực hiện động tác, trọng tâm cơ thể di chuyển từ chân phải sang chân trái.
  • Video hướng dẫn kỹ thuật gò bóng thuận tay:

Mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến các bạn để lại dưới phần phản hồi bên dưới! (Nếu thấy ý nghĩa nhớ like và chia sẻ cho mọi người cùng biết luôn nhé)

Chúc các bạn một ngày thành công!

Võ Văn Luật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.