KỸ THUẬT TRÁI TAY ĐÁNH BÓNG TRONG BÀN -BÀI 2

1. Đặc điểm kỹ thuật trong bàn trái tay:

Vị trí đứng gần bàn, tốc độ nhanh, đường bóng linh hoạt có kèm theo xoáy lên. Điểm đánh bóng ở trong bàn có tính đột kích. Đây là kỹ thuật mang tính tấn công dùng để đối phó với bóng trong bàn. Nó cũng là một trong những kỹ thuật mà vận động viên cần phải nắm vững khi thực hiện đánh tấn công gần bàn.

kỹ thuật trái tay

2. Thực hiện kỹ thuật đánh bóng trong bàn trái tay:

Vị trí đứng áp sát bàn, khi đánh trả theo góc lớn bên trái gần lưới, chân trái bước ra phía trước bên trái một bước. Khi đánh trả khu vực giữa hoặc lệch trái gần lưới, chân phải bước một bước nhỏ ra phía trước bên trái, thân người cúi về phía bóng đến, tay phải co tự nhiên, cẳng tay duỗi trước, đưa vợt vào trong bàn, sẽ xảy ra 2 trường hợp:

  • Nếu bóng đến xoáy lên hoặc không xoáy thì cẳng tay xoay ngoài, làm cho mặt vợt nghiêng trước hoặc vuông góc với mặt bàn. Trong thời điểm bóng bật lên điểm cao nhất thì đánh vào phần giữa lệch trên hoặc phần giữa của bóng. Trong giây lát đánh vào bóng, cẳng tay và cổ tay dùng sức đánh ra trước là chính (nếu bóng đến không xoáy, có thể thích đáng dùng sức lên trên). Đồng thời ngón cái hơi thả lỏng, ngón trỏ ấn vợt, cẳng tay hơi xoay ngoài.
  • Nếu bóng đến xoáy xuống thì cẳng tay xoay trong, làm cho mặt vợt ngửa sau. Đợi khi bóng bật từ bàn lên điểm cao thì đánh vào phần giữa lệch dưới của bóng. Trong giây lát đánh vào bóng dùng cẳng tay, cổ tay phát lực ta trước và lên trên, kết hợp với cẳng tay xoay ngoài thỏa đáng.
  • Video tham khảo thêm:

Lưu ý: Sau khi đánh bóng, tay vung vợt theo đà, động tác cần nhỏ, để có lợi cho việc lùi về tư thế chuẩn bị ban đầu.

Chúc các bạn một ngày thành công!

Võ Văn Luật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.