KỸ THUẬT BỎ NHỎ BÓNG CẮT XA BÀN -BÀI 4

1. Đặc điểm kỹ thuật:

Vị trí đứng gần bàn, điểm rơi gần lưới. Khi đối phương rời xa bàn, bỏ nhỏ có thể điều động đối phương lên trước hoặc làm cho đối phương không kịp lên đỡ bóng mà bị mất điểm hoặc làm giảm chất lượng bóng đánh trả. Bỏ nhỏ thường được vận dụng khi bóng đến gần lưới hoặc khi điểm rơi không xa lắm.

Kỹ thuật bỏ nhỏ bóng cắt

2. Thực hiện kỹ thuật:

  • Giai đoạn chuẩn bị: Đứng ở vị trí áp sát bàn, khi bỏ nhỏ thuận tay, cánh tay phải co tự nhiên, cẳng tay lệch sang phải đưa vợt sang bên phải thân người. Cố gắng làm động tác giống với tấn công bóng, nhưng biên độ đưa vợt không nên quá lớn.
  • Giai đoạn đánh bóng: Sau khi bóng đến bật lên khỏi bàn, cánh tay cầm vợt nhanh chóng vung vợt ra trước đón bóng, khi bóng đến ở thời kỳ đi lên, cẳng tay đột ngột xoay ngoài. Nếu bóng đến có cường độ xoáy xuống lớn sẽ phải làm cho mặt vợt hơi ngửa sau, đánh nhẹ vào phần giữa và dưới của bóng. Trong giây lát vợt đánh vào bóng, dùng lực nhẹ nhàng của cẳng tay và cổ tay là chính để đánh bóng.
  • Giai đoạn kết thúc: Sau khi đánh bóng cánh tay cầm vợt vung theo đà ra trước nhưng biên độ vung vợt cần cố hết mức nhỏ, đồng thời nhanh chóng trở về tư thế chuẩn bị ban đầu. Trong quá trình thực hiện động tác , trọng tâm cơ thể đặt vào cả hai chân.
  • Video hướng dẫn kỹ thuật:

Mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến các bạn để dưới phần conment bên dưới! (Nếu thấy ý nghĩa nhớ like và share cho mọi người cùng biết luôn nhé)

Chúc các bạn tập luyện thành công! 

Võ Văn Luật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.